Xử lý thai ngoài ý muốn bằng cách nào ?

0

Mang thai ngoài ý muốn, thai nhi dị tật, sức khỏe của thai phụ không đảm bảo để sinh nở là những lí do buộc thai phụ phải bỏ thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, để lựa chọn phương pháp phá thai như thế nào để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau và không xảy ra các biến chứng nguy hiểm mới là điều mà chị em cần lưu ý. Tất cả có trong bài viết chia sẻ do bác sĩ chuyên khoa ở dưới đây, mời các bạn tham khảo

Xử lý thai ngoài ý muốn bằng cách nào?

Bỏ thai ngoài ý muốn là quá trình chấm dứt thai kỳ trước khi thai nhi ra đời, bác sĩ chuyên khoa thường gọi là kết thúc thai kỳ. Giải pháp này thường được chỉ định áp dụng cho những thai phụ mang thai ngoài ý muốn chưa sẵn sàng cả về vật chất và tinh thần để sinh con hoặc khi thai nhi bị dị tật bẩm sinh…

bo-thai-ngoai-y-muon-bang-cach-nao

Xử lý thai ngoài ý muốn bằng cách nào

Hiện nay, y học đã phát triến và cho ra đời những phương pháp phá thai an toàn như:

Phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc): Đây là phương pháp sử dụng thuốc phá thai nhằm làm ngưng sự phát triển của thai nhi trong tử cung mà không cần can thiệp trực tiếp vào tử cung của thai phụ, gây sảy thai như tự nhiên. Bỏ thai bằng phương pháp này chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung và thai phụ không mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, hen suyễn, tim mạch, thiếu máu, rối loạn đông máu….

Phương pháp phá thai ngoại khoa: Phương pháp này các bác sĩ chuyên khoa sử dụng thuốc gây tê và đưa dụng cụ y tế chuyên khoa can thiệp qua cổ tử cung và đưa túi thai ra ngoài. Phá thai ngoại khoa bao gồm các phương pháp “hút thai chân không” và “nong, gắp thai”.
+ Hút thai chân không: Là sử dụng ống hút siêu dẫn, hút thai trong tử cung từ tuần thứ 6 đến hết tuần 12. Đặc biệt, đây là phương pháp sử dụng thuốc gây tê để đưa ống siêu dẫn vào thực hiện hút thai ra ngoài. Phương pháp này được đánh giá cao về tính nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.
+ Nong và gắp thai: Đây là phương pháp bỏ thai an toàn được áp dụng với những trường hợp tuổi thai lớn từ 13-18 tuần. Quy trình này đòi hỏi phải được thực hiện ở các cơ sở từ tuyến tỉnh trở lên và do các bác sĩ chuyên khoa giỏi thực hiện mới đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả.
Chị em cần lưu ý, phương pháp phá thai ngoại khoa được chống chỉ định đối với các trường hợp chị em có sẹo mổ cũ ở thân tử cung, đang mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh tim mạch, rối loạn đông máu… cần phải được điều trị trước khi tiến hành thủ thuật.

Có thai ngoài ý muốn phải làm gì?

Khi có thai ngoài ý muốn chị em nên cân nhắc trước khi quyết định bỏ thai, nếu đây là sự lựa chọn cuối cùng. Chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín, chất lượng và đảm bảo để thăm khám, tùy vào độ tuổi thai nhi và sức khỏe của thai phụ các bác sĩ sẽ tư vấn giúp chị em lựa chọn được phương pháp phá thai phù hợp và an toàn.
Chị em tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà bằng các phương pháp dân gian hay mua thuốc về để phá thai. Như vậy, rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến tính mạng.
Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia về bỏ thai ngoài ý muốn. Nếu cần hỗ trợ thêm về vấn đề trên, hãy liên hệ theo số điện thoại 02437 152 1520969 668 152  để được hỗ trợ và tư vấn 24/24 giờ.

Share.

Leave A Reply