Vá màng trinh có ảnh hưởng gì không?

0

Màng trinh là một màng ngăn mỏng nằm cách cửa âm đạo khoảng 2cm có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của một số tác nhân gây bệnh phụ khoa phổ biến cho chị em phụ nữ. Tùy cơ địa của từng người mà cấu tạo của màng trinh có thể dày hơn bình thường hoặc rất mỏng, vì thế màng trinh ngoài bị rách do quan hệ tình dục thì còn có thể rách vì rất nhiều lý do khác nữa như: tập luyện thể thao, nhảy dây, leo núi…, có những trường hợp đặc biệt bẩm sinh đã không có màng trinh. Trong xã hội vẫn tồn tại nhiều quan niệm cho rằng, màng trinh lại được coi là biểu hiện của sự trinh tiết và phẩm hạnh người phụ nữ – đây cũng chính là lý do chủ yếu khiến cho nhiều chị em tìm tới phương pháp vá màng trinh như một “cứu cánh” cho bản thân khi mất hay rách màng trinh vì nhiều lý do khác nhau.

Thủ thuật vá màng trinh hiện nay được nhiều chị em truyền tai và không còn xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên, vá màng trinh có ảnh hưởng gì không? vẫn là vấn đề rất cần và được chị em quan tâm trước khi quyết định áp dụng phương pháp này.

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, với sự phát triển của y học hiện đại thì màng trinh hoàn toàn có thể được tái tạo, không những thế đây là một thủ thuật rất đơn giản đối với các bác sỹ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, cũng có rất nhiều lý do khiến cho màng trinh bị rách, màng trinh không phải là biểu hiện của sự trinh tiết trong mọi trường hợp và màng trinh cũng không thể là “thước đo” duy nhất đánh giá phẩm hạnh, đạo đức người phụ nữ. Do đó, phương pháp vá màng trinh là một kỹ thuật rất “nhân văn” dành cho chị em phụ nữ, nhằm giúp họ tự tin, chủ động hơn trong cuộc sống và cũng mang lại những lợi ích nhất định đối với sức khỏe phụ khoa.

Như đã nói ở trên, vá màng trinh là một thủ thuật của sản khoa, do đó, tính hiệu quả và an toàn của phương pháp này luôn được đặt lên hàng đầu. Khi được tiến hành trong các điều kiện đảm bảo như: bác sỹ có chuyên môn, kinh nghiệm, trang thiết bị y tế đạt chuẩn, dụng cụ y tế vô khuẩn tuyệt đối… tại các cơ sở y tế chuyên khoa sẽ rất nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Thời gian thực hiện một ca vá màng trinh chỉ mất khoảng 15 – 20 phút, thời gian để màng trinh hoàn toàn hồi phục là 6 – 8 tuần, bệnh nhân sau khi thực hiện phẫu thuật vá màng trinh không cần nằm viện mà được điều trị ngoại trú, chăm sóc và vệ sinh vết thương theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ. Màng trinh sau khi hồi phục hoàn toàn sẽ đảm bảo cấu tạo và các chức năng vốn có, không để lại sẹo xấu, không gây ra bất kỳ biến chứng, ảnh hưởng nào đối với người bệnh.

Vậy, chị em khi có nhu cầu có thể yên tâm sử dụng dịch vụ vá màng trinh, tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ này, vì tính hiệu quả và an toàn của thủ thuật, chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo những lợi ích mà phương pháp này mang lại.

 

Share.

Leave A Reply