Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát

0

Sùi mào gà do virus HPV gây nên. Khi chủng virus này xâm nhập vào cơ thể, chúng chưa lập tức gây ra những dấu hiệu của bệnh mà cần một khoảng thời gian để ủ bệnh. Vậy, thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội thường gặp ở nhóm những đối tượng có quan hệ tình dục bừa bãi, thiếu an toàn và không lành mạnh. Đặc biệt, các trường hợp có quan hệ với gái mại dâm thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn cả.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát?

Nói về thời gian ủ bệnh sùi mào gà, các bác sĩ cho biết, không thể kết luận chính xác, cụ thể. Bởi khoảng thời gian này dài hay ngắn còn phụ thuộc vào cơ địa và sức đề kháng của cơ thể mỗi người.

Thông thường, sau từ 2 đến 9 tháng ủ bệnh, virus HPV sẽ bắt đầu gây những tổn thương trên cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, không ít trường hợp chỉ sau 2 tuần quan hệ tình dục không an toàn đã xuất hiện những dấu hiệu của sùi mào gà như có mụn nhú tại cơ quan sinh dục. Một số bệnh nhân khác lại cho biết, họ không hề hay biết mình mắc sùi mào gà cho tới khi đi khám và nhận được kết quả. Bởi lần gần nhất có quan hệ tình dục với đối tượng “nguy hiểm” cũng cách thời điểm phát bệnh khá lâu, có những trường hợp thậm chí lên tận 7-8 tháng.

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh dài và đặc biệt trong khoảng thời gian này, bệnh không có bất cứ biểu hiện bất thường nào. Trong thời gian ủ bệnh cũng không gây ngứa cơ quan sinh dục. Điều này khiến cho người bệnh chủ quan, lơ là với tình trạng bệnh. Ngay cả khi bắt đầu phát bệnh thì những vị trí bị tổn thương cũng tương đối khó quan sát nhưcác nếp gấp bao quy đầu, nếp gấp trong hậu môn, sâu bên trong cổ tử cung. Do đó, người bệnh thường chỉ phát hiện và đi khám khi bệnh đã ở giai đoạn nặng hơn với những biểu hiện rõ ràng hơn.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Nhiều ý kiến cho rằng, trong thời gian ủ bệnh, virus sùi mào gà không có khả năng lây nhiễm. Kết luận này khá chủ quan vì không ai có thể biết chắc về thời gian phát bệnh. Vì mỗi người có cơ địa, sức đề kháng khác nhau nên khoảng thời gian này cũng sẽ vì thế mà khác nhau. Do đó, không thể khẳng định chắc chắn rằng chưa phát bện thì sẽ không lây sang người khác.

Sau khi kết thúc thời gian ủ bệnh, sùi mào gà thường sẽ phát bệnh tại cơ quan sinh dục hay miệng, hậu môn. Sau đó, các mụn nhú nhỏ màu trắng hồng này sẽ lan rộng thành từng cụm như mào gà sang các vị trí lân cận. Bên cạnh đó, các vết tổn thương này có thể chảy mủ nếu gặp phải sang chấn. Tốt nhất, để không gặp phải căn bệnh gây nhiều phiền phức và nguy hiểm này. Mỗi người nên duy trì cho mình đời sồng tình dục an toàn, lành mạnh. Nếu “trót dại” với đối tượng lạ, tốt nhất sau đó nên đi khám trong thời gian sớm nhất. Những căn bệnh xã hội như sùi mào gà khi được phát hiện sớm không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc điều trị mà còn giảm thiểu đáng kể gánh nặng về tâm lý cho người bệnh.

Tốt nhất, để không gặp phải căn bệnh gây nhiều phiền phức và nguy hiểm này. Mỗi người nên duy trì cho mình đời sồng tình dục an toàn, lành mạnh. Nếu “trót dại” với đối tượng lạ, tốt nhất sau đó nên đi khám trong thời gian sớm nhất. Những căn bệnh xã hội như sùi mào gà khi được phát hiện sớm không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc điều trị mà còn giảm thiểu đáng kể những gánh nặng về tâm lý cho người bệnh. Xem cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả.

Với một số tư vấn trên, chắc hẳn đã giúp bạn đọc có thêm những kiến thức cần thiết về thời gian ủ bệnh sùi mào gà. Từ đó có thể giúp bản thân phòng tránh và tầm soát căn bệnh nguy hiểm này hiệu quả

Share.

Leave A Reply