Sau sinh kinh nguyệt không đều có sao không

0

Kinh nguyệt không đều có thể nói là một hiện tượng thường gặp, dù chị em có kỳ kinh đều đến như thế nào thì cũng không thể chắc chắn đến một lúc nào đó sẽ không gặp phải tình trạng này. Bởi lẽ nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều là khá phổ biến, đặc biệt là tình trạng rối loạn nội tiết. Nhiều chị em sau khi sinh chia sẻ rằng chu kỳ kinh nguyệt của họ thay đổi. Vậy, sau sinh kinh nguyệt không đều có sao không?

Chị Nguyễn Minh T. (27 tuổi, Đông Anh) chia sẻ chị sinh cháu được 4 tháng thì kinh nguyệt bắt đầu trở lại. Nhưng sau đó lại không thấy nữa, đã 2 tháng liên tiếp chị bị mất kinh, tưởng mình có thai lại nhưng không phải. Sau đó chị lại có kinh lại nhưng kinh nguyệt của chị bị ra ít, màu sẫm có lẫn dịch nhớt. Không biết tình trạng kinh nguyệt không đều sau sinh có sao không?”.

Nói về vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa cho biết, sau khi sinh chị em vẫn có thể bị ra máu. Máu này còn gọi là sản dịch chúng mang một lượng tế bào và niêm mạc và sẽ hết trong khoảng 20 -30 ngày sau sinh. Nếu màu này có mùi hôi và màu nâu sẫm kèm theo sốt thì có thể do sót nhau thai cần đi khám chuyên khoa để can thiệp.

phòng bệnh viêm âm đạo

Sau khi sinh, tùy thuộc từng cơ địa của từng chị em mà lưu lượng và màu sắc của kinh nguyệt cũng có thể thay đổi. Tình trạng kinh nguyệt không đều sau khi sinh có thể do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, hoặc do những thói quen sinh hoạt hằng ngày. Bởi nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều là vô kể, kể cả những sinh hoạt hằng ngày, thay đổi về tâm lý, môi trường sống đến vấn đề sinh đẻ.

Kinh nguyệt không đều sau sinh nếu như kéo dài, biểu hiện bất thường cần phải xem xét đó là hiện tượng kinh nguyệt màu đen, vón cục, nhiều dịch nhầy. Với tình trạng của bệnh nhân kể trên, tốt nhất chị nên sớm đi khám. Việc đi khám giúp bạn có thể tìm ra nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều sau sinh từ đó có hướng khắc phục hiệu quả nhất.

Bạn cũng không nên tự ý dùng các loại thuốc vì nó có thể gây ra nhiều nguy hiểm, khi chưa biết tình trạng của mình như thế nào thì việc dùng thuốc không có ý nghĩa gì, mà nó còn làm tăng nguy cơ gây ra những nguy hại đến sức khỏe.

Khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa đó là khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn có những thay đổi không bình thường, kinh sớm, kinh thưa hoặc kinh nguyệt ra nhiều, kinh nguyệt màu đen, kèm theo đau bụng, mệt mỏi, sụt cân hoặc tăng cân bất thường thì nên chủ động đi khám. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn, thăm khám và đưa ra những biện pháp khắc phục có hiệu quả nhất.

Share.

Leave A Reply