Sau khi cắt bao quy đầu cần làm gì?

0

Đối với bất kỳ thủ thuật ngoại khoa của y tế nào thì việc chăm sóc sau hậu phẫu cũng đều có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo đến hiệu quả phục hồi của bệnh nhân. Sau khi cắt bao quy đầu cần làm gì? Đây chính là câu hỏi có tính chất quyết định, biết được những gì cần làm một cách cụ thể nhất có thể giúp nam giới đạt hiệu quả cao nhất với ca tiểu phẫu này.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là một ca phẫu thuật nhỏ, diễn ra trong thời gian ngắn và khá đơn giản. Thế nhưng đối với các bác sĩ (kể cả các bác sĩ có tay nghề) thì thực hiện thủ thuật này không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm và còn là sự khéo léo nữa. Bởi với nam giới, “cậu nhỏ” có vai trò quan trọng chúng giúp nam giới tăng sức mạnh mẽ trước người bạn đời của mình. Chỉ những sơ xuất nhỏ khi thực hiện thủ thuật cũng có thể để lại những di chứng khiến người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều.

Sau khi thực hiện thủ thuật bệnh nhân nghỉ ngơi tại giường, sau đó có thể đi lại bình thường và trở về nhà. Trước khi về nhà bác sĩ sẽ tiến hành các bước kiểm tra cơ bản và căn dặn bệnh nhân. Tuy nhiên, đa phần nam giới thường không chú ý hoặc không nhớ hết được những gì mình cần phải làm. Chúng tôi xin đưa ra những chú ý sau khi cắt bao quy đầu bao gồm:

Sau khi thực hiện thủ thuật, dẫu biết rằng chúng ta được ra về nhưng không có nghĩa là lúc ở nhà chúng ta muốn làm gì thì làm. Đặc biệt trong thời gian mới thực hiện thủ thuật xong chúng ta nên chú ý nghỉ ngơi, hạn chế đi lại nhiều để tránh việc chảy máu sau khi thực hiện thủ thuật.

Trong thời gian này, không quan hệ tình dục, hạn chế việc tiếp xúc với những hình ảnh, phim liên quan đến tình dục dẫn đến dương vật cương cứng. Vì khi dương vật cương cứng thì rất dễ khiến vết thương bị chảy máu.

Chú ý vấn đề vệ sinh và thay băng gạc theo hướng dẫn hằng ngày (thường thì thay 1 ngày một lần, nhưng nếu thấy băng gạc ra nhiều dịch thì cần thay nhanh để tránh nhiễm trùng).

Sau khi thực hiện thủ thuật bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh sau thủ thuật nhằm kháng viêm, chống nhiễm trùng và thuốc giảm đau (uống khi bệnh nhân thấy đau). Thuốc kháng sinh có thể tiêm, uống (tuỳ thuộc chỉ định của bác sĩ). Bệnh nhân nhớ dùng thuốc theo đơn và dùng cho đến khi hết thuốc.

Về chế độ ăn, không nên ăn những đồ ăn quá cay, các chất kích thích vì chúng sẽ ảnh hưởng đến thời gian lành của vết thương. Không nên ăn đồ nếp, rau muống,…vì chúng có thể gây ra sẹo lồi,…

Một điều nữa mà chúng ta cần chú ý đó chính là nếu thấy hiện tượng vết thương sưng tấy, có mủ, kèm theo sốt (nhẹ, sốt cao) thì cần nhanh chóng trở lại cơ sở thực hiện vì lúc này có thể vết thương đã bị nhiễm trùng.

Trên đây là những gì chúng ta cần làm, nên nhớ sau khi thực hiện cắt bao quy đầu tại bất kỳ cơ sở y tế nào. Việc tuân thủ những điều này có thể giúp cho vết thương phục hồi một cách nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả về tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục sau phẫu thuật.

Share.

Leave A Reply