Quy trình vá màng trinh như thế nào

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi chưa có gia đình nhưng đã có bạn trai. Chúng tôi cũng đã tính tới chuyện làm đám cưới. Vì Hai đứa quen nhau đã lâu, hai bên gia đình đều rất quý mến và thường xuyên thúc giục chuyện cưới xin. Thế nhưng tôi còn một rào cản từ chính bản thân mình mà chưa thể vượt qua được.

Chuyện là khi còn nhỏ, gia đình tôi ở quê, từ khi còn học cấp 2 tôi đã khá phổng phao so với các bạn cùng trang lứa. Một ngày trên đường đi học về, tôi bị chính người hàng xóm của mình cưỡng hiếp. Tôi không rõ lúc đó mình đã vượt qua cú sốc đó như thế nào. Chỉ nhớ bố mẹ tôi đã bán hết nhà cửa, vườn tược để đưa cả nhà lên thành phố sinh sống. Tôi cũng được đưa tới gặp bác sĩ tâm lý và 1 thời gian dài sau đó tôi bắt đầu hoà nhập được với cuộc sống mới. Rồi tôi gặp người tôi yêu hiện tại, anh ấy cũng là hàng xóm của chúng tôi bây giờ. Tuy nhiên, gia đình anh rất gia giáo nề nếp nên thời gian qua, tôi vẫn không dám chia sẻ về quá khứ của mình. Tôi định sẽ đi vá màng trinh và giấu kín điều này để giữ gìn hạnh phúc mà tôi đáng được nhận.

Tôi muốn hỏi về quy trình vá màng trinh diễn ra như thế nào? Có thực sự an toàn hay không?

Maianh02…@gmail.com

vá mang trinh

Đáp: Chào bạn,

Vá màng trinh là một thủ thuật ngoại khoa nhằm tái tạo lại màng trinh đã bị rách trở lại nguyên vẹn như lúc ban đầu, giữ nguyên chức năng và cấu tạo của bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, để việc phá màng trinh an toàn và có tính thẩm mỹ cao thì cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và bởi các bác sĩ có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm.

Thủ thuật vá màng trinh được diễn ra theo một quy trình kép kín như sau:

+ Bước 1: Khám lâm sàng và tư vấn

Trước khi thực hiện vá màng trinh, chị em được các bác sĩ thăm khám để loại bỏ những bệnh lý nội, ngoại khoa và kiểm tra mức độ rách của màng trinh… Sau đó các bác sx sẽ tư vấn kỹ lưỡng về ưu nhược điểm và giải đáp những vấn đề mà chị em còn băn khoăn về phương pháp này.

Bác sĩ cũng sẽ hẹn bạn ngày thực hiện vá màng trinh (thông thường là từ sau khi hết kinh 3 ngày cho tới 10 ngày trước kỳ kinh kế tiếp).

+ Bước 2: Vá màng trinh

Vá màng trinh phải được đảm bảo thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, các dụng cụ y tế cũng phải được đảm bảo vô khuẩn hoàn toàn. Các bác sĩ sẽ tiến hành vá lại màng trinh cho bạn. Thời gian có thể kéo dài từ 20-30 phút, tuỳ từng trường hợp cụ thể.

+ Bước 3: Theo dõi và chăm sóc

Sau phẫu thuật, bạn được nghỉ ngơi tại chỗ, các bác sĩ sẽ theo dõi và kiểm tra, nếu sức khoẻ ổn định bạn có thể ra về. Bạn cũng sẽ được tư vấn và hướng dẫn cách tự chăm sóc và vệ sinh tại nhà. Tái khám theo lịch hẹn.

Sau khi thực hiện vá màng trinh, thường sau khoảng 2-4 tuần, sức khoẻ của bạn sẽ hoàn toàn hồi phục và bạn cũng có thể quan hệ tình dục trở lại. Tuy nhiên, trước khi vùng kín hoàn toàn hồi phục, nên kiêng quan hệ để có kết quả tốt nhất.

Chúc bạn vui, khoẻ.

Share.

Leave A Reply