Nguy hiểm khi nam giới bị hẹp bao quy đầu

0

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột xuống được ngay cả khi cương cứng, có thể dùng tay để kéo xuống nhưng với những trường hợp hẹp nắng thì kéo xuống sẽ bị đau, khiến cho nam giới không dám kéo bao quy đầu. Trong lúc vệ sinh sẽ không được sạch sẽ, những chất bẩn do sinh hoạt hằng ngày để lại lâu ngày sẽ có thể tạo môi trường có các loại vi khuẩn, nấm ký sinh và gây bệnh.
Hẹp bao quy đầu –đây là một bệnh lý thường gặp ở nam giới. Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Nhiều nam giới không biết mình bị bệnh, hoặc thấy những biểu hiện không bình thường nhưng lại không đi khám. Vậy, hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?
bao quy đầu
Anh Trần Quang H. (24 tuổi, Mỹ Đình) chia sẻ “Em nghĩ ngờ mình bị hẹp bao quy đầu vì thấy mỗi lần cương cứng bao quy đầu của mình đau, cảm giác có một cái gì đó cứ bó nghẹt lấy cổ đầu dương vật khiến mình rất khó chịu. Xin hỏi rằng, nếu bị hẹp bao quy đầu thật thì đây là bệnh gì và có nguy hiểm lắm không?”.
Nguy hiểm của hẹp bao quy đầu đó là bệnh làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa, trong đó đặc biệt là bệnh viêm bao quy đầu. Thậm chí có những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh để đến mức viêm loét, chảy mủ ở đầu dương vật rất nguy hiểm. Nhưng biến chứng của hẹp bao quy đầu không chỉ là viêm bao quy đầu mà còn nhiều bệnh lý khác nữa. Như vậy, hẹp bao quy đầu có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ của bản thân nam giới.
Không chỉ là sức khoẻ mà đời sống tình dục của nam giới cũng bị ảnh hưởng. Hẹp bao quy đầu có thể khiến cho quá trình cương cứng của dương vật bị ảnh hưởng. Bởi nhiều người có thể cảm thấy bị đau khi cương cứng do đó, việc quan hệ tình dục sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc bao quy đầu khó lộn ra ngoài khiến cho nam giới cảm thấy tự ti về tính thẩm mỹ của dương vật ảnh hưởng đến tâm lý của họ khi tiến hành giao hợp, từ đó mà chất lượng đời sống tình dục của nam giới sẽ bị ảnh hưởng.
Đối với trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu nếu không được phát hiện có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của trẻ, gây ra viêm nhiễm bao quy đầu, ảnh hưởng đến khả năng tình dục của trẻ sau này, ảnh hưởng đến sự phát triển về kích thước dương vật của trẻ.
Như vậy, hẹp bao quy đầu là một bệnh lý nguy hiểm, do đó, khi có biểu hiện nghi ngờ mình đang bị hẹp bao quy đầu, hoặc phụ huynh trong khi chăm trẻ nên chú ý để đưa trẻ sớm đi khám để can thiệp kịp thời.

Share.

Leave A Reply