Nên cắt bao quy đầu khi bị hẹp bao quy đầu không?

0

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp và bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Biểu hiện hẹp bao quy đầu đó là tình trạng dương vật cương cưng nhưng bao quy đầu không thể tuột xuống được, cảm giác quy đầu bị bó chặt. Rất nhiều nam giới bị hẹp bao quy đầu có chung thắc mắc nên cắt bao quy đầu khi bị hẹp bao quy đầu không?

Như trường hợp của bạn ninomax**@gmail chia sẻ “ Năm nay cháu 22 tuổi, từ lâu tôi đã thấy quy đầu có đóng vảy vàng nhưng do không tìm hiểu và chủ quan nên không biết. Thời gian gần đây cháu có lên mạng đọc mới biết là do bao quy đầu hẹp dẫn đến ứ đọng cặn bẩn. Cháu muốn hỏi rằng bị như vậy từ lâu nhưng không thấy triệu chứng ngứa hay rát thì có bị viêm hay không? Hiện cháu bị hẹp bao quy đầu thì có nên đi cắt bao quy đầu không vì quả thật là cháu rất sợ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu về vấn đề này. Cháu xin chân thành cảm ơn”.

Hẹp bao quy đầu -một bệnh lý nam khoa thường gặp biểu hiện là tình trạng bao quy đầu không lộn ra được, phải dùng tay kéo xuống, một số trường hợp hẹp nặng, kèm theo viêm bao quy đầu có thể khi người bệnh dùng tay kéo xuống sẽ cảm thấy hơi đau, hoặc cảm giác có vòng thắt nghẹt ở bao quy đầu. Chữa trị hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất đó là cắt bao quy đầu. Như vậy, khi bị hẹp bao quy đầu nên cắt bao quy đầu, việc làm này không chỉ giúp khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu mà còn có thể giúp nam giới phòng tránh được nhiều bệnh.

Bởi ở những trẻ em bị hẹp bao quy đầu, nếu như không được can thiệp, có thể khiến cho bộ phận sinh dục của bé không phát triển một cách toàn diện được. Hơn nữa, nếu như không kịp thời phát hiện có thể gây ra tình trạng viêm bao quy đầu ở trẻ rất nguy hiểm. Ở những nam giới trưởng thành cũng vậy, nếu phát hiện hẹp bao quy đầu mà không chữa trị thì rất dễ gây viêm bao quy đầu. Hơn nữa, những bệnh lý nam khoa khác cũng rất dễ mắc phải như việc bị viêm bao quy đầu có thể là con đường để lây lan các nhiễm khuẩn khác đến niệu đạo, tuyến tiền liệt gây ra viêm các bộ phận đó từ đó mà ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản, chức năng tình dục ở nam giới.

Như trường hợp của bạn nam trong thư, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám. Việc khám nhằm xác định xem có phải bạn bị hẹp bao quy đầu hay không? Nếu có bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp với tình trạng cụ thể của bạn. Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản của ngoại khoa, bạn cũng không nên quá lo lắng. Với tay nghề của các bác sĩ, điều kiện cơ sở y tế tại những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín thì bạn có thể yên tâm đến để thực hiện. Nếu thực sự bị hẹp bao quy đầu thì việc cắt bao quy đầu là điều cần thiết.

 

Share.

Leave A Reply