Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai an toàn

0

Phá thai bằng thuốc –một trong những cách phá thai được áp dụng đối với thai nhỏ (dưới 7 tuần) tại cơ sở y tế bởi các bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, nhiều người vì không biết cách sử dụng thuốc phá thai như thế nào nên đặt ra nhiều mối hoài nghi, lo lắng.

Nên dùng thuốc phá thai như thế nào?

Chị Bùi Hoàng Y. (21 tuổi, Mai Động) chia sẻ “cháu hiện đang mang thai được 5 tuần. Trước đó cháu có quan hệ tình dục với chồng vào ngày 15, sau đó đến ngày 18 cháu lại quan hệ với người yêu cũ. Do chồng cháu đi công tác xa, cháu vẫn hay qua lại với người cũ nên không kìm chế được bản thân. Giờ cháu không biết đây là con của ai nữa, chuyện mà vỡ lở ra cháu cũng không biết phải như thế nào, chồng cháu rất tốt với cháu. Cháu nghe nói thai 5 tuần có thể bỏ bằng thuốc nên cháu muốn hỏi cách sử dụng thuốc phá thai như thế nào, liệu sau khi sử dụng có ảnh hưởng gì không?

huong-dan-su-dung-thuoc-pha-thai-an-toan

Uống thuốc phá thai như thế nào

Đây là thắc mắc chung mà rất nhiều chị em băn khoăn, phá thai bằng thuốc đơn giản chỉ là việc sử dụng thuốc được chỉ định uống để đình chỉ thai nghén. Thế nhưng vì là một phương pháp đình chỉ thai nghén, do đó, để đảm bảo an toàn cho chị em, cần tìm hiểu cách uống thuốc phá thai an toàn. Không phải đơn thuần chỉ là việc mua và sử dụng, mà việc uống thuốc phá thai như thế nào an toàn lại là vấn đề mà không phải ai cũng chủ động nắm được.

Cách uống thuốc phá thai an toàn nhất đó là được hỗ trợ và hướng dẫn bởi các bác sĩ. Tại cơ sở y tế, sau khi thăm khám đánh giá tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh lý, tuổi thai,…Chị em phải đảm bảo đầy đủ điều kiện này thì các bác sĩ sẽ chỉ định và hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc.

>>>>Xem thêm: Cách xử lý thai ngoài ý muốn an toàn

Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai an toàn

Tại cơ sở y tế, thai phụ được sử dụng thuốc phá thai, cách uống thuốc phá thai an toàn đó là chị em uống và được theo dõi bởi các bác sĩ. Thuốc phá thai có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai, làm cho thai không phát triển nữa và kích thích tử cung co bóp mạnh để đẩy thai ra bên ngoài. Sau khi sử dụng thuốc chị em sẽ cảm thấy đau bụng dưới, có thể kèm theo một số tác dụng phụ không mong muốn như nôn, buồn nôn, tiêu chảy, số nhẹ,…Ngoài ra, chị em có thể thấy ra máu như kỳ hành kinh bình thường trong vòng 3-5 ngày, hoặc có thể đến 7 ngày. Nếu như chị em bị ra máu trên 10 ngày kéo dài, kèm theo số lượng máu ra nhiều, không có xu hướng giảm thì cần chủ động đi khám.

bac-si-tu-van-dung-thuoc-pha-thai

Bác sĩ tư vấn dùng thuốc phá thai

Khi hướng dẫn phá thai bằng thuốc cho thai phụ, các bác sĩ sẽ đưa ra những thông tin tư vấn về những gì chị em có thể gặp phải, những biểu hiện bình thường, không bình thường. Cũng như những nguy cơ mà chị em gặp phải khi uống thuốc phá thai để chị em có thể chủ động hơn. Ngoài ra, sau khi hướng dẫn phá thai bằng thuốc và thai phụ uống thuốc tại cơ sở y tế, các bác sĩ sẽ theo dõi những giờ đầu ra máu, tình trạng mạch, huyết áp,…Sau khi các chỉ số ổn định, chị em có thể ra về chăm sóc tại nhà, tái khám sau 2 tuần.

Trên đây là một số hướng dẫn cách sử dụng thuốc phá thai mà chị em cần nắm được để có thể chủ động hơn. Cách uống thuốc phá thai an toàn nhất đó là chị em đến cơ sở y tế và nhờ sự tư vấn, hướng dẫn phá thai bằng thuốc bởi các bác sĩ –những người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai vì chị em có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ như sót thai, băng huyết,…rất nguy hiểm.

Mọi thắc mắc về giá thành thuốc phá thai là bao nhiêu, nên phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn chị em có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài chăm sóc sức khỏe sinh sản 0969 668 152 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn

 

Share.

Leave A Reply