Đau rát khi quan hệ có phải bị viêm lộ tuyến?

0

Nhiều chị em chia sẻ họ cảm thấy bị đau rát khi quan hệ có phải viêm lộ tuyến hay đó là biểu hiện của một bệnh lý khác. Để tìm ra câu trả lời hãy cùng lắng nghe những tư vấn của các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Viêm lộ tuyến là gì?

Viêm lộ tuyến được hiểu là tình trạng tế bào lộ tuyến ở cổ tử cung bị viêm, nhiễm khuẩn. Nguyên nhân viêm lộ tuyến là do việc quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy, không sạch sẽ trong khâu vệ sinh,…

Biểu hiện của viêm lộ tuyến

Bệnh viêm lộ tuyến không có biểu hiện điển hình, đa phần các chị em phát hiện do tình cờ đi khám phụ khoa, hoặc thấy mình có một số biểu hiện khí hư bất thường. Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, viêm lộ tuyến không có biểu hiện rõ ràng, có một tỷ lệ lớn chị em mắc bệnh có biểu hiện khí hư ra nhiều, màu sắc khác thường, mùi hôi, đau rát, chảy máu khi quan hệ,…Tuy nhiên, mức độ và sự biểu hiện của các triệu chứng này không như nhau ở từng bệnh nhân cụ thể. Do đó, rất khó có thể tự nhận biết mình đang mắc bệnh mà không đi khám.

Trong y khoa, để chẩn đoán viêm lộ tuyến bên cạnh dưa vào các biểu hiện lâm sàng, các bác sĩ cần khám trực tiếp bộ phận sinh dục, soi cổ tử cung, soi tươi dịch để đưa ra kết quả chính xác.

Đau rát khi quan hệ có phải bị viêm lộ tuyến

Đau rát khi quan hệ có phải viêm lộ tuyến

Câu trả lời cho thắc mắc đó là có, nhưng không hoàn toàn. Tức là đau rát khi quan hệ cũng có thể là biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng đây không phải là biểu hiện điển hình vì bản thân bệnh lý này cũng không có biểu hiện điển hình. Các biểu hiện chị em có thể tham khảo mục trên. Không phải tất cả bệnh nhân bị viêm lộ tuyến đều cảm thấy đau rát khi quan hệ. Những biểu hiện đau rát hay xuất huyết khi quan hệ có thể phụ thuộc vào mức độ lộ tuyến, tình trạng viêm ở từng bệnh nhân. Điều này có thể được kết luận sau thăm khám.

Ngoài ra, đau rát khi quan hệ có thể bắt nguồn từ việc sinh hoạt tình dục không điều độ, chưa đạt đủ hưng phấn tình dục, chị em đang mắc chứng khô âm đạo, hoặc sai tư thế khi quan hệ,…Tùy thuộc tình trạng mà đưa ra kết luận cụ thể và ở mỗi người là khác nhau

Như vậy, đau rát khi quan hệ có phải viêm lộ tuyến hay không thì cần phải đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa mới có thể đưa ra kết luận chính xác được. Căn cứ vào chỉ một biểu hiện đau rát khi quan hệ không đủ để kết luận người bệnh đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Việc kết luận bệnh cần phải qua thăm khám lâm sàng, các chẩn đoán cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh,…mới đưa ra kết luận chính xác.

Tổng đài tư vấn miễn phí hoạt động 24/7: 0969 668 152 – 02437 152 152

Share.

Leave A Reply