Cách vệ sinh phòng bệnh viêm âm đạo

0

Viêm âm đạo tuy không nguy hiểm đến mức nghiêm trọng, thế nhưng chúng lại là nguyên nhân của nhiều bệnh lý cũng như nhiều bất tiện trong sinh hoạt đối với những ai bị bệnh. Một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo đó là do vấn đề vệ sinh hằng ngày. Để giúp chúng ta có cách phòng tránh bệnh hiệu quả đó là giải quyết từ vấn đề căn nguyên. Cách vệ sinh phòng bệnh viêm âm đạo như thế nào, chúng ta có thể tham khảo những gì chúng tôi đề cập dưới đây.

Khí hư, ngứa, mùi hôi là những dấu hiệu điển hình nhất mà viêm âm đạo gây ra đối với người bệnh. Nguyên nhân gây bệnh như chúng ta đã biết đó việc mất cân bằng trong môi trường ở trong âm đạo, khi mà các loại vi khuẩn có hại phát triển lấn át.

bệnh viêm âm đạo
Cách vệ sinh để phòng bệnh viêm âm đạo và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có ý nghĩa quan trọng trong việc tầm soát bệnh lý này ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng biết cách vệ sinh vùng kín cho đúng cách để tránh những viêm nhiễm thường gặp này.

Chị Đào Thị H. (21 tuổi, Long Biên) chia sẻ “Em hiện đang là sinh viên, bạn cùng phòng của em mới phát hiện ra mình bị viêm âm đạo, bạn ấy đã đi khám rồi và bác sĩ cũng bảo bị vậy nên đang chữa trị. Bình thường chúng em chưa có quan hệ tình dục với ai, cũng chưa có bạn trai nữa. Em nghĩ rằng đây chỉ là bệnh ở những chị đã có chồng rồi chứ ạ. Em muốn biết cách vệ sinh để phòng bệnh này, bình thường em cũng vệ sinh hằng ngày. Ngày nào em cũng vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch, em còn dùng xa bông diệt khuẩn để vệ sinh nữa, nói chung là rửa kỹ càng lắm. Em muốn biết như vậy đã đúng cách chưa ạ”.

Không chỉ có chị H. mà có rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn gái bước vào tuổi dậy thì. Lúc này với đặc trưng giới tính các bạn còn đang e ngại trước những biến đổi của cơ thể. Về vấn đề vệ sinh chúng ta có thể hỏi những người có kinh nghiệm và dễ chia sẻ như mẹ, chị. Hoặc có thể tìm kiếm thông tin trên những phương tiện truyền thông đại chúng.

Cách vệ sinh đúng cách nhất đó chính là vệ sinh hằng ngày, đặc biệt chú ý trong những ngày hành kinh, trước và sau khi quan hệ tình dục. Cách vệ sinh đó là dùng nước sạch để vệ sinh phía ngoài, không thụt rửa sâu vào bên trong, không dùng vòi xịt để xịt sâu vào âm đạo.

Rửa nhẹ nhàng từ trước ra sau, có thể sử dụng những loại dung dịch vệ sinh có tính chất dịu nhẹ, hoặc dùng nước muối loãng để vệ sinh. Sau khi vệ sinh có thể dùng khăn bông mềm để lau khô nhẹ nhàng từ trước ra sau, tiếp đó mới mặc quần áo. Không nên mặc quần áo khi người còn đang ướt, hãy lựa chọn những loại quần áo có chất liệu khô thoáng để tránh vùng kín bị bí.

Trên đây là cách vệ sinh phòng bệnh viêm âm đạo chúng ta nên nắm được, biết cách vệ sinh rồi hãy áp dụng đúng để không để vì những cách vệ sinh không đúng mà dẫn tới mắc bệnh.

Share.

Leave A Reply