Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nên chữa ở đâu?

0

Hỏi: Cháu chào các bác sĩ ạ!
Cháu năm nay 25 tuổi, đã kết hôn và sinh con được 15 tháng. Cháu sinh xong được 6 tháng thì bắt đầu quan hệ tình dục trở lại. Sau mỗi lần quan hệ cháu bị ra khí hư khá nhiều. Cháu đi khám ở trung tâm chăm sóc bà mẹ và trẻ em tỉnh cháu thì các bác sĩ bảo cháu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung – di chứng sau khi sinh thường thai to (lúc sinh bé nhà cháu nặng 3.8kg). Cháu được kê thuốc uống, thuốc đặt và dung dịch vệ sinh. Sau 1 thời gian cháu quay lại khám thì kết quả là tạp khuẩn 2+. Các bác sĩ bảo cháu như thế là bình thường còn viêm lộ tuyến kia thì không ảnh hưởng gì nên cứ để kệ một thời gian sẽ khỏi. Còn nếu thấy có biểu hiện gì bất thường thì quay lại khám và các bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị.

Từ đó đến nay cháu không đi khám lại vì không thấy khí hư ra nhiều và cháu mới có kinh nguyệt trở lại vào tháng trước. Vậy các bác sĩ cho cháu hỏi là trường hợp của cháu hiện nay nếu vẫn còn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chữa trị như thế nào và viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa ở đâu?Vì cháu muốn chữa dứt điểm đi, cháu mới đọc bài báo nói là cái này không chữa có thể bị ung thư. Cháu cảm ơn các bác sĩ vì đã dành thời gian quý giá cho cháu ạ!
Trân trọng,
(phamtham2**@gmail)
Đáp: Chào bạn,
Qua những chia sẻ của bạn về tình trạng của mình chúng tôi thấy bạn đang rất lo lắng về tình trạng của mình. Chúng tôi xin giải đáp những băn khoăn của bạn và bạn có thể theo dõi sau đây:
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý thường gặp và nguyên nhân chính xác gây viêm lộ tuyến thì chưa thể được xác định, các nhà khoa học cũng chỉ ra một số đối tượng mắc bệnh bao gồm các chị em đã trải qua quá trình sinh đẻ, có tiền sử nạo phá thai. Những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng không điển hình do đó nhiều người còn chưa chủ động đi khám và chữa bệnh.
Như trường hợp của bạn, nếu viêm lộ tuyến lại tái phát mà lộ tuyến trên diện rộng thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị viêm ổn định sau đó điều trị ngoại khoa để đốt lộ tuyến. Để được điều trị bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở y tế uy tín chuyên khoa. Tại đây với đầy đủ các trang thiết bị với các bác sỹ giỏi thì có thể chữa trị giúp bạn có thể khỏi bệnh nhanh nhất. Nếu có điều kiện bạn có thể xuống Hà Nội, vì tại đây có nhiều cơ sở y tế chuyên khoa hơn thì chất lượng khám chữa có thể tốt hơn.
Chúc bạn sức khoẻ, hạnh phúc.

Share.

Leave A Reply