Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Vợ chồng cháu cưới nhu cũng đã lâu mà chưa có tin vui. Cháu lại ngứa và ra khí hư nhiều ở vùng kín nên hơi lo. Vợ chồng cháu rất muốn có con vì gia đình hai bên cũng mong lắm. Cháu cũng đã đi khám, kết quả là cháu bị viêm âm đạo. Trước nay cháu chưa từng bị viêm nhiễm lần nào nên cháu cũng lo lắng. Cháu muốn hỏi bác sĩ, bị bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không? Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Minhtrang…@gmail.com

Trả lời: Chào cháu,

Viêm âm đạo quả thật không còn là xa lạ đối với phụ nữ, nhất là những người đã có gia đình. Không biết cháu lập gia đình đã bao lâu? Nếu trên 1 năm không sử dụng biện pháp tránh thai mà cháu chưa thấy tin vui thì nên đi khám hiếm muộn cháu nhé.

Về bệnh viêm âm đạo, hay là viêm nhiễm sinh dục nào thì cũng đều có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của phụ nữ nếu không kịp thời chữa trị.

bệnh viêm âm đạo

Cháu đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm âm đạo. Vợ chồng cháu lại đang mong có con. Chúng tôi khuyên cháu nên đi khám chuyên khoa, càng sớm càng tốt để có huớng điều trị kịp thời.

Viêm âm đạo tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng của người bệnh nhưng chị em mắc viêm âm đạo nên được điều trị sớm. Những triệu chứng của bệnh viêm âm đạo thì chắc hẳn cháu cũng đã nắm được phần nào là ngứa ngáy ở vùng nhạy cảm, khí hư bất thường (ra nhiều, có thể đặc hoặc loãng, màu có khi là vàng có khi lại trắng đục…)

Không những đem lại những phiền hà trong sinh hoạt, viêm âm đạo còn khiến chị em phải lo lắng vì nó có thể dẫn tới những ảnh hưởng về khả năng sinh sản nếu không được can thiệp sớm.

Viêm âm đạo dù do bất cứ nguyên nhân nào cũng có thể khiến lan tới những bộ phận khác trong hệ sinh sản và dẫn tới những ảnh hưởng không mong muốn. Cụ thể, viêm nếu lan tới tử cung, buồng trứng, vòi trứng… sẽ gây cản trở việc trứng gặp tinh trùng và thậm chí có thể dẫn tới hiếm muộn – vô sinh.

Nói chung, viêm âm đạo tuy không quá nguy hiểm nhưng mọi phụ nữ tuyệt đối không nên chủ quan, đặc biệt là khi vợ chồng cháu đang muốn có con thì nên đi khám sớm. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho cháu lời khuyên bổ ích sau khi thăm khám. Chú ý, để đảm bảo việc điều trị có kết quả tốt thì nên tới những địa chỉ tin cậy.

Chúc cháu sớm có tin vui.

Share.

Leave A Reply