Bệnh sùi mào gà có dễ chữa không

0

Quen bạn trai mới chưa được bao lâu, Thanh H. (Phú Thọ) cứ ngỡ mình “vớ được vàng” vì người yêu không những đẹp trai, ga lăng mà còn con nhà có điều kiện, ở thành phố. Mẹ H nghe con gái tâm sự cứ mừng thầm trong bụng, tuy không nói ra nhưng H biết bà đang rất vui mừng. Đưa bạn trai đi giới thiệu với bạn bè, ai cũng ghen tị với sự may mắn của H. Tuy sinh ra ở vùng quê nghèo với nước da không mấy trắng trẻo, hoàn cảnh gia đình cũng không khá giả nhưng H có vóc dáng thon gọn và khuôn mặt đẹp một cách sắc sảo. Có biết bao nhiêu người con trai thương thầm nhớ trộm H. Nhưng từ khi gặp người yêu hiện tại thì H không còn mơ tưởng tới bất cứ mẫu người đàn ông nào nữa.

Hai người hứa hẹn chuyện cưới xin khi nào H học xong ra trường. H tin và yêu bạn trai nhiều lắm. Không lâu sau khi hẹn hò, H thực sự rơi vào bẫy tình của chàng “công tử nhà giàu”. Họ thường xuyên đi nhà nghỉ với nhau. Rồi một ngày, H phát hiện mình đã bị cậu bạn trai “nhà giàu” lừa đảo. Cậu ta thực chất vô công rỗi ghề. Không những không được ăn học tử tế mà còn là kẻ lưu manh chuyên đi lừa đảo các cô gái nhà lành. Họ chia tay.
bệnh sùi mào gà

Thế nhưng không lâu sau đó, H phát hiện mình có những biểu hiện viêm nhiễm ở vùng kín, khí hư nhiều, hôi, những mụn sùi mọc dày đặc. Đi khám, H được chẩn đoán mắc sùi mào gà. Quá sợ hãi nhưng H không dám nói với gia đình. Trên một diễn đàn H có hỏi làm sao để chữa bệnh và chữa sùi mào gà có dễ không?

Quả thực không phải chỉ có H có thắc mắc về vấn đề này. Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến cho số lượng người mắc các bệnh tình dục có xu hướng tăng, trong đó có sùi mào gà.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, vì vẫn chưa tìm ra thuốc diệt tận gốc vi rút HPV gây sùi mào gà, cho nên, đối với căn bệnh nguy hiểm này, chúng ta không thể chữa được khỏi hẳn.

Những biến chứng có thể gặp phải nếu bệnh nhân chủ quan khi mắc bệnh đó là hiếm muộn và cả ung thư cổ tử cung, dương vật (nguy cơ cao khi nhiễm HPV typ 16, 18). Vì vậy, mọi bác sĩ đều có lời khuyên khám chữa sùi mào gà sớm.

Tuy không thể chữa triệt để, và có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng nhưng bệnh nhân cũng không nên quá lo lắng. Bởi các biện pháp chữa sùi mào gà hiện nay có thể giúp bạn ức chế vi rút, các tổn thương cũng bị loại bỏ, biến chứng cũng sẽ được ngăn ngừa.

Có thể dùng thuốc hoặc biện pháp đốt sùi mào gà nếu tổn thương lan rộng… Điều này sẽ tuỳ vào bệnh tình cụ thể từng trường hợp mà bác sĩ có chỉ định phù hợp. Tuy nhiên, cần tìm tới những địa chỉ uy tín tin cậy để điều trị để đảm bảo an toàn và có hiệu quả cao.

Share.

Leave A Reply